ปคบ. เเจ้งข้อหาสาวขายครีมทาก้นขาว

25 มกราคม พ.ศ. 2561

“ตร.ปคบ.”เเจ้งข้อหาสาวขายครีมทาก้นขาว ส่ง อย.ตรวจสอบสารใส่ในสินค้า เจ้าตัววอนสังคมเห็นใจต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2561 ที่บก.ปคบ. ชั้น 4 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร  น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ อายุ 34 ปี สาวรีวิวขายยาทาก้นขาว เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สว.กก.4 บก.ปคบ. พร้อมนำตัวอย่างครีมมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.พยม เผยว่า วันนี้ประสาน น.ส.นิษฐกานต์ ให้นำสินค้าที่ขายมาให้ตำรวจ บก.ปคบ.ตรวจสอบ เรื่องเอกสารและข้อมูลการแสดงสินค้า ครบถ้วนตาม พ.ร.บ.เครื่องสําอาง พ.ศ.2535 โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาตรวจสอบด้วย

ด้าน น.ส.นิษฐกานต์ เผยว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวเป็นการทำงานอย่างหนึ่ง เพื่อให้เห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ และเป็นการเพิ่มยอดขาย ซึ่งทำมากว่า 1 ปีแล้ว และยืนยันผลิตภัณฑ์มี อย.ถูกต้อง ไม่ได้แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งต้องใช้ครีมอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลตามที่ตนรีวิวไป ไม่ได้มีเจตนาจะโชว์อนาจาร หรือกระทำการยั่วยวนแต่อย่างใด ซึ่งตนได้ปรึกษาทนายความแล้วว่าการถ่ายคลิปโชว์ก้นดังกล่าว โป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร เพราะยังไม่เห็นของลับ แต่ตนต้องขอโทษสังคม ขอให้สังคมเห็นใจด้วย เพราะเป็นงานอย่างหนึ่งที่ต้องทำหาเลี้ยงครอบครัวและปากท้อง

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.กก.4 บก.ปคบ. ระบุว่า เบื้องต้นจากการที่เจ้าหน้าที่ อย.ได้ตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากไม่ครบถ้วน และโฆษณาเกินจริง ส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือไม่ เจ้าหน้าที่ อย. จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

 “ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.โอนเรื่องมาให้ ปคบ. เพื่อดำเนินต่อตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ วันนี้แจ้งข้อหากับ น.ส.นิษฐกานต์ แล้วอนุญาตให้ประกันตัวไป 10,000 บาท เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี” พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าว

CR. คมชัดลึกกก.4

25 มกราคม พ.ศ. 2561

ปคบ.ร่วม อย.บุกจับรง.ยาผีบอก อันตรายกระเพาะทะลุ-ไตวาย

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำควา […]

กก.4

07 กันยายน พ.ศ. 2559

เมืองจันท์เอาจริงลุยฟันโทษคนขายทุเรียนอ่อนตามแผงริมทาง

จังหวัดจันทบุรี รณรงค์เอาจริงในการปราบปรามคนขายทุเรียนอ […]

กก.4

25 เมษายน พ.ศ. 2560

ตำรวจ ปคบ. จับกุมแหล่งจำหน่ายยาทำแท้งเถื่อนส่งทางไปรษณีย์

วันที่ 21 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบัง […]