หอบ ‘เฉาก๊วย’ ปลอม ร้องสื่อ หลังเข้าซื้อห้างดังเมืองคอน

15 กันยายน พ.ศ. 2559

“เฉาก๊วยปลอม” ระบาด!! เมืองคอน ชาวบ้านวิ่งโร่ร้องสื่อ อ้างห้างดังสถานที่จำหน่ายไม่รับผิดชอบ แถมแนะแจ้งความตามเรื่องเอง วอน สคบ.ตรวจสอบ เกรงอันตรายกับลูกค้า…

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.59 นายวินัย ชูโลก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 ม.4 อ.เมือง. จ.นครศรีธรรมราช พร้อมภรรยา ได้นำถุงเฉาก๊วยปลอม พร้อมใบเสร็จรับเงิน ที่ซื้อมาจากห้างดังแห่งหนึ่ง เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ สคบ. เข้าตรวจสอบสินค้าดังกล่าวว่า เป็นของแท้หรือของปลอม

นายวินัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 ที่ผ่านมา ตนได้ไปซื้อสินค้าหลายชนิดในห้างดังกล่าว พร้อมกับเฉาก๊วยบรรจุถุงขนาด 1 กก. เมื่อถึงบ้านได้นำเฉาก๊วยกลับไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่บ้าน และช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค.59 ตนได้นำเฉาก๊วยดังกล่าวออกมาเพื่อให้บุตรสาวและบุตรชายรับประทาน แต่บุตรทั้งสองคนเรียกให้ตนไปดู เนื่องจากไม่สามารถรับประทานได้ ตนจึงได้ตรวจสอบดูพบว่า เฉาก๊วยที่บรรจุอยู่ในถุงนั้นมีลักษณะคล้ายกับฟองน้ำ พอบี้ออกจะเป็นลักษณะเป็นเส้นๆ ตนจึงทดลองรับประทานพบว่ามีความเหนียวไม่เหมือนเฉาก๊วยที่เคยรับประทานโดยทั่วไป ไม่สามารถทานได้ จึงนำเฉาก๊วยดังกล่าวพร้อมกับใบเสร็จรับเงิน เดินทางมายังที่ห้างสรรพสินค้าที่ซื้อมาเพื่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่